วันจันทร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2555

วิเคราะห์เชิงไก่พม่า


พินิจพิจารณาเชิงไก่พม่า(การเลี้ยงไก่ชน)
1. พม่าเชิงหลุดลอดถอดถอย จะตีไก่เชิงกอดสองคอได้ดีที่สุดครับ ถือว่าเข้าเชิงเขามากที่สุด แต่แพ้พวกจุ่มหน้าคอลูกหน้าไว ๆ นะครับ ยังไม่ได้หลุดได้ลอดหรอกครับ เขาเห็นหน้าคอเขาจุ่มก่อน พวกนี้จุดตายคือชอบเปิดหน้าคอ ถ้าตัวไหนลูกหน้าเร็วก็พอป้องกันตัวได้ เพราะไก่หลุดลอดโดยธรรมชาติจะหนุนๆ หน้าคอถอดซ้ายขวา พวกลูกผสมคุมบนไล่หาหัวนี่เสร็จมันหมดครับ สรุปไก่ลีลาหลุดลอดถอดถอยที่เก่งๆ ลูกหน้าต้องเร็วครับต้องสะกัดเขาก่อน และที่แพ้อีกอย่างคือพวกเข้าปีกจัด ๆ นะครับ มุดเข้าปีก กัดตีเหมือนป่าก๋อย เหมือนตราด ถ้าตัวไหนขยายไม่เก่งก็เสร็จเขาครับ ตัวเก่ง ๆ ต้องมีเปิดปีกขยายออกซ้ายขวาได้ครับ หรือมีซักลิ่มเร็ว ๆ นะครับเก่งจริง
2. พม่าเชิงโยกล่าง พวกนี้ตีไก่กอด ไก่เชิงได้ดีทั้งไก่สไตล์พนัสและตราดครับ แต่กับไก่ป่าก๋อยก็ต้องวัดกันว่าโยกหลบเร็วขึ้นเร็วหรือไม่
3. พม่าม้าล่อสั้นรำวง คือ วิ่งสองสามก้าวแล้วหันมาเตะหรือเดินออก 3-4 ก้าวถอยหนึ่งก้าวให้คู่ต่อสู้ถล่ำแล้วเตะ ประมาณนี้นะครับ พวกนี้มักจะตีได้ทุกเชิงครับ แต่เจอก๋อยตัวจัดก็ต้องวัดความแม่นความหนักครับ
4. พวกม้าล่อยาวนี่ล่อจริง ๆ ตีได้ทุกเชิงครับ
ผมเห็นพม่าเก่ง ๆ มีเชิงหลัก ๆ เท่านี้ครับ ส่วนเชิงแบบอื่นยังไม่เข้าตาครับ ส่วนมากเป็นเชิงผสม เช่นถอยได้บุกได้ เป็นต้น
สรุป ไก่พม่าเก่ง ๆ คือ
1. เบอร์แข้งต้องถึง ถี่เฉย ๆ ยังไม่พอนะครับได้แค่เงินพัน ตีเงินหมื่นเงินแสนเบอร์แข้งต้องมาก่อน ได้ดอกสองดอกรู้เรื่องประมาณนั้นครับ
2.เร็วพอที่จะเอาตัวรอดได้หรือเท่าคู่ต่อสู้ครับ อย่าเป็นรองมาก ไม่ใช่เขาได้2-3 เราได้1 นี่ถือเป็นรองมากครับ รองอย่างมากแค่5-4 หรือ3-2 เท่านั้นครับ ไม่งั้นแผลไม่ทันเขา คือไก่ช้าไปไม่ถึงดวงดาราแน่นอนครับ
3. ลีลาท่าทาง เอาไว้ทีหลังครับ ลีลาแบบไหนก็ได้ที่ทั้งเป็นการเอาตัวรอดได้ครับ
 เทคนิค การเลี้ยงไก่ชน เก่งเทพ!!!

1 ความคิดเห็น: